Đóng

Chứng nhận Sơn NANO Extra ứng dụng công nghệ xanh thân thiện môi trường

26/06/2017

Việc người tiêu dùng chú ý đến chất gây hại APEO có trong sơn vào thời gian gần đây đang chứng tỏ rằng, ngoài những tiêu chí như sự đa dạng màu sắc, dễ lau chùi, nhẹ mùi… thì một sản phẩm sơn xanh, sạch và không ảnh hưởng đến sức khỏe đang trở thành yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc cân nhắc chọn lựa một nhãn hiệu sơn.

IMG_20170626_210216

APEO là gì?

APEO là một nhóm các chất hoạt động bề mặt được giới thiệu từ nhiều thập kỷ qua và được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp sơn do tính hiệu quả và chất lượng ổn định.

APEO được sử dụng ở đâu?

APEO đầu tiên được ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt may và về sau được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩn như chất tẩy rửa, hóa chất nông nghiệp, bột giặt, sơn, chất tạo màu và các chất hoạt động bề mặt trong công nghiệp.

Yếu tố nào để APEO có thể xâm nhập vào cơ thể người?

Con người có thể bị nhiễm APEO qua các đường như ăn phải thực phẩm bị nhiễm hóa chất, uống phải nước từ nguồn bị nhiễm bẩn hay hít thở không khí ô nhiễm. APEO còn có thể xâm nhập vào cơ thể người gián tiếp qua da khi tiếp xúc với các chất tẩy rửa, sơn và chất tạo màu.

APEO có thể gây hại gì đến sức khỏe con người?

APEO được Tổ chức y tế thế giới, Cục bảo vệ môi trường Mỹ đánh giá là chất gây ung thư không thể phân loại được. Đối với cơ thể người, APEO gây rối loạn các tuyến sản xuất hocmon, ảnh hưởng đến nội tiết tố và khả năng sinh sản, làm gia tăng sự lây lan của tế bào ung thư.

APEO gây ô nhiễm môi trường mức độ thế nào?

APEO thường được tìm thấy trong các hệ thống thoát nước và gây ô nhiễm nguồn nước, trực tiếp xâm hại đến môi trường, làm giảm tỷ lệ sinh sản và tồn tại của các động vật thủy sinh.

APEO có dễ dàng bị phân hủy trong môi trường?

APEO đặc biệt rất khó bị phân hủy trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, thậm chí ngay sau khi bị phân hủy, có thể kết hợp với một số hợp chất khác và trở nên độc hại hơn. Các nghiên cứu cho thấy 60-65% các chất này được thải ra môi trường từ hệ thống xử lý nước thải và thẩm thấu vào đất rồi tiếp tục lan rộng sang hệ thống ao hồ sông suối Hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra phương pháp nào để xử lý APEO một cách hiệu quả ngoài việc loại bỏ hoàn toàn chất này khỏi quy trình sản xuất để bảo vệ người tiêu dùng và mang lại một không gian sống xanh và sạch hơn cho cộng đồng. Hãng sơn NANO Extra – Một sản phẩm trực thuộc công ty CP EGO Việt Nam sản xuất đã áp dụng ” Sơn Công Nghệ Xanh” tại Việt Nam cho ra đời dải sản phẩm không chưa các loại hoá chất gây hại cho sức khoẻ như: Apeo, Phoóc môn, Kim loại nặng, có lượng hợp chất hữu cơ (VOC) bay hơi rất thấp. Sản phẩm được chứng nhận “Green Growth & Business” của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường số 68/QĐ-BTC phù hợp tiêu chuẩn vì mục tiêu tăng trưởng xanh Quốc gia.

Tin tức Related

Đăng ký nhận bản tin