CÔNG TY CỔ PHẦN EGO VIỆT NAM
SƠN TỐT CHO NGƯỜI VIỆT

8 sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách xử lý

8 sai lầm nghiêm trọng trong thiết kế nhà bếp và cách xử lý

Nhà bếp là không gian ấm cúng nhất trong mỗi gia đình, chính vì thế việc chăm sóc và trang trí cho không gian bếp luôn là vấn đề cần được ưu tiên. Nhiều người vẫn còn vấp phải một số sai lầm không đáng có, và những cách dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

  1. Sử dụng màu sơn tường và màu nội thất chưa phù hợp

Màu tường trầm nóng như nâu đỏ, xanh nước biển,… sẽ khiến không gian bếp trở nên ngột ngạt, khó chịu. Hãy chọn mày sơn sáng và hạn chế bớt đồ trang trí gắn trên kệ tường. Bên cạnh đó, tủ bếp có thiết kế thẳng dọc làm không gian bếp trở nên bé lại. Hãy chọn tủ bếp ngang với các ngăn kéo lớn sẽ ăn gian được diện tích căn phòng.

  1. Dùng nội thất bề mặt bóng

Bề mặt bóng loáng rất dễ bám bẩn và phải lau chùi thường xuyên. Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian cho việc dọn dẹp, vệ sinh nhà bếp, hãy tạm biệt ngay thiết kế khó chiều này nhé!

  1. Xếp quá nhiều đồ vật chắn nhau

Nhiều bà nội trợ có thói quen nhét đồ đạc hay đồ nội thất trong phòng bếp trước tủ lạnh, rất vướng víu khi cần lấy đồ. Hãy tập thói quen làm thoáng không gian bằng việc sắp xếp gọn gàng, thứ tự đồ đạc. Đừng ôm đồm nhiều thứ rồi xếp chúng xít lại gần nhau, trông rất rối mắt.

  1. Chọn tủ thấp cho một nhà bếp lớn

Một trong những lỗi thường gặp khi thiết kế nội thất nhà bếp đó là chọn tủ nhỏ hơn so với không gian. Điều này khiến gian bếp trông nhỏ đi so với diện tích thật của nó. Bạn hãy làm ngược lại là chọn tủ lớn cho một nhà bếp nhỏ nhé!

  1. Chọn bàn ăn lớn cho một nhà bếp nhỏ

Khi diện tích nhà bếp không cho phép, đừng cố tối ưu hóa không gian ăn uống. Hãy sử dụng mẫu bàn ăn nhỏ, đa chức năng thậm chí gấp gọn lại được khi không dùng đến để tiết kiệm không gian.

  1. Sử dụng quá nhiều kệ mở

Sử dụng nhiều kệ mở không chỉ dễ bám bụi mà còn khiến gian bếp có cảm giác bừa bộn, tất cả mọi đồ đạc cứ đập vào mắt bạn trong thật rối rắm. Chính vì vậy, bạn hãy hạn chế bớt những loại kệ này trong gian bếp của mình.

  1. Ổ cắm điện bố trí tứ tung

Đối với phòng bếp có nhiều đồ điện tử điện lạnh như tủ lạnh, lò vi sóng, bếp từ, máy hút khói,… cần đến khá nhiều ổ điện. Với kiểu trang trí truyền thống, những ổ điện này sẽ được bố trí trên các tường bao hoặc góc nhà. Nhưng với cách làm sáng tạo hơn là cất ổ điện trong hộc bàn hoặc kệ bếp thì không gian sẽ trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

  1. Ghế ngồi không phù hợp với chiều cao

Bạn nên lựa chọn ghế ngồi phù hợp với chiều cao từng thành viên trong gia đình. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn thể hiện sự tinh tế trong việc chăm lo cho gia đình của bạn.

 

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn thiết kế và lựa chọn nội thất, màu sắc phù hợp nhất cho gian bếp của căn nhà nhé!

2018-11-26T19:51:08+00:00